Những “biến tấu” tuyệt vời của bánh canh làm teen Huế điêu đứng

Bánh canh là món ăn gắn liền với người Huế, không những dễ ăn mà còn hợp với túi tiền của người dân. Chính điều này đã làm bánh canh trở nên rất phổ biến nơi đây.

Đến Huế bạn sẽ không khó để tìm những hàng quán bán món ăn này. Có những quán chỉ bán buổi sáng, có quán bán buổi chiều, nhưng cũng có quán bán cả ngày. Bánh canh được người dân ở đây rất ưu chuộng vì sự giản dị, gần gũi của nó. Và điều đặc biệt bánh canh được biến tấu thành khá nhiều loại. Cùng mình điểm danh nhé!

1. Bánh canh Nam Phổ

|| Bạn có thể xem thêm: ve may bay tet di vinh

Có lẽ đây là món bánh canh có mặt ở Huế từ khá lâu rồi, có xuất xứ từ làng Nam Phổ, Phú Vang lúc đầu chỉ để bán cho người dân trong làng. Nhưng về sau món ăn này được lan truyền khắp nơi. Hiện nay món bánh canh đã có mặt ở khắp ba miền và trở thành món ăn được các bạn trẻ rất yêu thích








2. Bánh canh cá lóc

Đây có lẽ là món ăn chơi “trứ danh” của người Huế. Món ăn này cũng đã tốn biết bao nhiêu là giấy mực của những người yêu thích ẩm thực.
Cách làm món này khá là kỳ công, cá lóc được lọc hết xương, cắt miếng vừa ăn, rồi um lên sao cho cá thấm gia vị nhưng không bị nát. Nước dùng phải trong và được nấu từ xương cá nên ngọt nước. Bánh canh thì được nấu tại chỗ. Cầu kỳ là vậy nhưng giá của món ăn này chỉ 10k/ 1 tô các bạn à!









3 Bánh canh cua rời
|| Bạn có thể tham khảo thêm: ve may bay tet di ha noi

Về căn bản dù biến tấu như thế nào đi nữa thì sợi bánh canh của những món này đều giống nhau. Bánh canh cua rời cũng vậy, điểm khác nhau quan trọng đó chính là nước dùng và topping đi kèm. Sở dĩ có tên gọi là bánh canh cua rời là vì thịt cua được bóc rời ra. Tuy những miếng thịt cua này “nhỏ nhưng có võ” làm cho tô bánh canh đậm đà và thơm phức.









4. Bánh canh bột lộn

Những bát bánh canh bột lộn thơm phức, béo ngậy mùi vị chả cua, sần sật từng miếng bột lộn, hoà quyện với vị cay thơm của từng miếng tóp mỡ đảm bảo sẽ khiến thực khách mê mẩn. Điểm đặc biệt ở đây là sự công phu trong cách chế biến. Củ sắn tươi lột vỏ xay nhuyễn và chắt lọc qua ba lần nước để cho ra miếng bột lộn vừa thơm, vừa bùi. Bột lộn ăn vào vừa dai dai, vừa chua chua. Nước súp ngọt thanh, đậm vị từ chả cua, sẽ giúp hạn chế bớt vị chua của bột lộn. Mình nghĩ đây cũng là 1 trong những món bánh canh ngon đáng thử. Với mình chỉ vài tuần ko có dịp để ăn là nhớ quay quắt vậy đó.









5. Bánh canh nuôi

Đây có lẽ đây là biến tấu khá hay của bánh canh Huế, thay thế cho sợi bánh canh là nui vàng. Nui được luộc chín vừa, bạn có thể ăn kèm với cá lóc, giò, bò, riêu…ăn khá lạ miệng mà lại rất ngon nữa cả nhà ạ!









Bạn có thể tham khảo thêm: vé máy bay tết đi đà nẵng
Share on Google Plus

About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét