Bánh mì quan tài – món ăn tuyến phố phường độc đáo của Đài Loan

Bánh mì hậu sự – món ăn trục đường phố độc đáo nên thử lúc du lịch Đài Loan

|| Bạn có thể xem thêm: ve may bay di da nang

Trước đây, khi Đài Bắc chưa phải là thủ phủ của Đài Loan thì thành phố phía nam - Đài Nam được coi là trung tâm hành chính, chính trị và kinh tế của quốc đảo này. Người dân đổ về đây làm ăn khiến thành phố ngày càng phồn thịnh. Chính nhờ thế mà Đài Nam có một sự đa dạng vượt trội về văn hóa, đặc biệt là ẩm thực. Rất nhiều món ăn trở thành đặc sản hấp dẫn du khách như mì om nước sốt thịt, mì hầm thịt vịt, hàu chiên áp chảo và đặc biệt là món bánh mì quan tài độc đáo. Ảnh: bentonions.Trước đây, khi Đài Bắc chưa phải là thủ phủ của Đài Loan thì đô thị phía Nam – Đài Nam được coi là trọng điểm hành chính, chính trị và kinh tế của quốc đảo này. Người dân đổ về đây làm cho ăn làm thị thành càng ngày càng thịnh. Chính nhờ vậy mà Đài Nam với một sự phổ thông nổi bật về văn hóa, đặc biệt là ẩm thực. tất cả món ăn trở thành đặc sản hấp dẫn du khách như mì om nước sốt giết mổ, mì hầm thịt vịt, hàu chiên áp chảo và đặc biệt là món bánh mì thùng độc đáo. Ảnh: bentonions.
Bánh mì quan tài ra đời năm 1940 do một đầu bếp tên Hsu sáng tạo. Ban đầu, ông gọi món bánh này là “Shakaliba”, theo phiên âm tiếng Nhật là “trung tâm vui chơi giải trí” bởi Đài Nam luôn là nơi được người dân tìm đến để thư giãn và tụ tập. Ảnh: Lataco.Bánh mì cỗ áo ra đời năm 1940 do một đầu bếp tên Hsu thông minh. ban đầu, ông gọi món bánh này là “Shakaliba”, theo phiên âm tiếng Nhật là “trung tâm vui chơi giải trí” bởi Đài Nam luôn là nơi được người dân sắm tới để thư giãn và tụ tập. Ảnh: Lataco.
Tuy nhiên, do hình dạng bánh mì khá giống chiếc quan tài nên sau nó đã được đổi tên thành “Gua Cai Ban”, theo tiếng Đài Loan là “chiếc quan tài”. Với tên gọi khác lạ cùng hương vị độc đáo, món ăn nhanh chóng lan rộng trên khắp Đài Loan, đặc biệt là khu vực chợ đêm. Sau này nhiều người từng thay đổi cách gọi món bánh nhưng cái tên “quan tài” đã ăn sâu vào tâm trí thực khách nên nó lại quay lại với tên gọi ban đầu. Ảnh: Sakaratrina.bên cạnh đó, do hình trạng bánh mì tương đối giống loại cỗ áo nên sau nó đã được đổi tên thành “Gua Cai Ban”, theo tiếng Đài Loan là “chiếc quan tài”. có tên gọi khác lạ cộng hương vị độc đáo, món ăn chóng vánh lan rộng trên khắp Đài Loan, đặc biệt là khu vực chợ đêm. Sau này rộng rãi người từng đổi thay cách thức gọi món bánh nhưng loại tên “quan tài” đã ăn sâu vào tâm não thực khách nên nó lại quay lại với tên gọi ban sơ. Ảnh: Sakaratrina.

Bánh mì quan tài truyền thống thực chất là một lát bánh mì nướng giòn có độ dày khoảng 3-5 cm, được khoét rỗng ở giữa và có nắp đậy phía trên. Nhân bên trong là hỗn hợp của khoai tây, cà rốt thái hạt lựu, đậu xanh, gan lợn, thịt, tôm và một số loại rau hương liệu khác, tạo thành hỗn hợp sánh mịn với hương vị khó cưỡng. Ảnh: Lataco.Bánh mì săng truyền thống bản chất là một lát bánh mì nướng giòn sở hữu độ dày khoảng 3-5 cm, được khoét rỗng ở giữa và có nắp đậy phía trên. Nhân bên trong là hẩu lốn của khoai tây, cà rốt thái hạt lựu, đậu xanh, gan lợn, giết mổ, tôm và 1 số chiếc rau hương liệu khác, tạo thành hỗn tạp sánh mịn sở hữu hương vị khó cưỡng. Ảnh: Lataco.
Ngày nay, để thực khách có thêm sự lựa chọn, nhiều loại nhân mới đã ra đời như sốt thịt bò và nấm, hải sản giúp cho món ăn ngày càng trở nên phong phú hơn. Một số người thậm chí còn biến bánh mì quan tài thành phiên bản Hawaii với thịt hun khói, hành và dứa. Ngoài ra, du khách hảo ngọt có thể lựa chọn cho mình bánh mì quan tài phiên bản ngọt ngào với sự kết hợp của các loại trái cây như chuối, dâu, xoài, đào... Ảnh: butterfringers.hiện tại, để thực khách sở hữu thêm sự chọn lọc, phổ thông mẫu nhân mới đã có mặt trên thị trường như sốt làm thịt bò và nấm, hải sản tạo điều kiện cho món ăn càng ngày càng trở nên phong phú hơn. một số người thậm chí còn biến bánh mì hòm thành phiên bản Hawaii có giết thịt hun khói, hành và dứa. tuy nhiên, du khách hảo ngọt mang thể chọn lựa cho mình bánh mì hậu sự phiên bản ngọt ngào với sự phối hợp của những mẫu trái cây như chuối, dâu, xoài, đào… Ảnh: butterfringers.
Bành mì quan tài luôn nằm trong danh sách món ăn đường phố nổi tiếng và được ưa thích nhất tại Đài Loan. Du khách có thể tìm thấy ở mọi nơi trên khắp đất nước, từ nhà hàng sang trọng cho tới các quán bình dân. Tuy nhiên, lựa chọn chợ đêm là nơi dừng chân sẽ đem đến trải nghiệm thú vị hơn. Ảnh: 365dining.Bành mì hòm luôn nằm trong danh sách món ăn trục đường phố nức tiếng và được ưa thích nhất tại Đài Loan. Du khách có thể tìm thấy ở mọi nơi trên khắp đất nước, từ nhà hàng sang trọng cho tới các quán bình dân. tuy nhiên, chọn lựa chợ đêm là nơi ngừng chân sẽ mang đến trải nghiệm thú vị hơn. Ảnh: 365dining.

Bạn có thể tham khảo thêm: ve may bay di nha trang
Share on Google Plus

About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét