10 món ngon lừng danh ở Sài Gòn và Hà Nội

mang hương vị đặc trưng cộng bề dày lịch sử, cơm tấm, bún chả hay bún đậu mắm tôm đã trở nên những món ăn thu hút đa số thực khách mỗi lần xẹp thăm hai thành thị.

|| Bạn có thể xem thêm: săn vé máy bay giá rẻ đi đà nẵng

Top 10 món ngon Sài Gòn và Hà Nội bạn nhất quyết phải thử nếu như có cơ hội

Cơm tấm sườn bì chả Ngày xưa, cơm tấm là món ăn sáng được chuộng nhất của người dân mọi tầng lớp ở Sài Gòn. Thời nay, món ăn có thể dùng mọi lúc trong ngày từ sáng sớm đến tối mịt. Tuy nó có thể xuất hiện trong những nhà hàng máy lạnh nhưng đối với nhiều người, để thưởng thức món ăn này một cách “đúng điệu Sài Gòn” phải ở một góc đường hay một con hẻm nào đó, với mùi sườn nướng tỏa trong làn khói mờ ảo. Miếng thịt nướng dậy mùi thơm phức ăn chung với miếng chả mềm, sợi bì dai dai, quyện cùng vị mắm mặn vừa phải. Những ai từng ăn qua món ăn này khó lòng mà quên được. Ảnh: Phong VinhCơm tấm khuông so bì chả: Ngày xưa, cơm tấm là món ăn sáng được chuộng nhất của người dân mọi phân khúc ở Sài Gòn. Thời nay, món ăn sở hữu thể sử dụng mọi lúc trong ngày trong khoảng sáng sớm đến tối mò mò. Tuy nó có thể xuất hiện trong những nhà hàng máy lạnh nhưng đối có đa dạng người, để thưởng thức món ăn này một phương pháp “đúng điệu Sài Gòn” phải ở một góc các con phố hay một con hẻm nào ngừng thi côngĐây, mang mùi sườn nướng tỏa trong làn khói mờ ảo. Miếng thịt nướng dậy mùi thơm phức ăn chung sở hữu miếng chả mềm, sợi phân bì dai dai, quyện cùng vị mắm mặn vừa phải. các ai từng ăn qua món ăn này khó lòng mà quên được. Ảnh: Phong Vinh
Hủ tiếu vỉa hè: Hủ tiếu là món ăn không còn xa lạ với bất kỳ tín đồ ăn uống nào ở Sài thành, đặc biệt là giới trẻ. Vị ngọt thanh của nước dùng cùng không gian thưởng thức giản dị luôn là điều khiến thực khách phương xa nhớ về món ăn. Gánh hủ tiếu hơn 30 năm ở vỉa hè đường Nguyễn Thái Học có miếng hoành thánh to khác lạ là nơi thu hút đông đảo khách du lịch. Ảnh: Phong VinhHủ tiếu vỉa hè: Hủ tiếu là món ăn không còn xa lạ mang bất kỳ giáo đồ ăn uống nào ở Sài thành, đặc biệt là bạn trẻ. Vị ngọt thanh của nước dùng cùng ko gian thưởng thức giản dị luôn là điều khiến cho thực khách phương xa nhớ về món ăn. Gánh hủ tiếu hơn 30 năm ở vỉa hè con đường Nguyễn Thái Học sở hữu miếng hoành thánh lớn khác lạ là nơi lôi kéo đa số khách du hý. Ảnh: Phong Vinh
Bánh mì Hòa Mã: Đối với nhiều người, bánh mì là thức ăn nhanh, rất thích hợp đối với cuộc sống tấp nập ở mảnh đất Sài Gòn. Với hương vị khác lạ nhưng không quá đặc biệt, tiệm bánh mì Hòa Mã đã lưu giữ trong mình những kỷ niệm về Sài Gòn từ rất nhiều năm qua. Phần ăn nhiều người hay lựa chọn gồm ổ bánh mì dài khoảng một gang tay, ăn cùng chảo thức ăn nóng hổi, đầy ắp. Bên trong chiếc chảo nhỏ này là đủ thứ nguyên liệu hấp dẫn như trứng gà ốp la, thịt nguội, xúc xích, chả cá, chả lụa,... Tất cả đều được chiên nóng cháy cạnh tỉ mỉ cùng với ít hành tây thái múi cau và dùng nóng với bánh mì. Ảnh: Phong VinhBánh mì Hòa Mã: Đối sở hữu phổ thông người, bánh mì là thức ăn nhanh, rất phù hợp đối có cuộc sống nở rộ ở mảnh đất Sài Gòn. sở hữu hương vị khác lạ nhưng ko quá đặc thù, tiệm bánh mì Hòa Mã đã lưu giữ trong mình những kỷ niệm về Sài Gòn trong khoảng phần đông năm qua. Phần ăn rộng rãi người hay chọn lựa gồm ổ bánh mì dài khoảng một gang tay, ăn cộng chảo thức ăn nóng hổi, đầy ắp. Bên trong dòng chảo nhỏ này là đủ thứ vật liệu hấp dẫn như trứng gà ốp la, giết mổ nguội, xúc xích, chả cá, chả giò,… đầy đủ đều được cừu hot cháy cạnh tường tận cùng có ít hành tây thái múi cau và sử dụng nóng mang bánh mì. Ảnh: Phong Vinh
Cháo bò viên: Là một món dễ ăn và thích hợp cho mọi thời điểm trong ngày, cháo bò viên có thể được thưởng thức bất kỳ lúc nào thấy đói. Quán cháo bò viên Tám Hói là địa chỉ đã có thâm niên gần 20 năm mà bạn không thể bỏ qua khi ghé thăm Sài Gòn. Tô cháo mang ra cho thực khách bắt mắt với màu xanh của hành lá, vàng của bánh quẩy, nâu của huyết và trắng tự nhiên của cháo. Chấm miếng bò viên thơm dai vào chén tương đen, cắn một miếng rồi bạn sẽ cảm nhận vị thơm dai, giòn sần sật và thấm dần trong cổ họng. Ảnh: Phong VinhCháo bò viên: Là 1 món dễ ăn và phù hợp cho mọi thời điểm trong ngày, cháo bò viên có thể được thưởng thức bất kỳ lúc nào thấy đói. Quán cháo bò viên Tám Hói là liên hệ đã có thâm niên gần 20 năm mà bạn chẳng thể bỏ qua khi xịt thăm Sài Gòn. Tô cháo mang ra cho thực khách thời trang sở hữu màu xanh của hành lá, vàng của bánh quẩy, nâu của huyết và trắng khi không của cháo. Chấm miếng bò viên thơm dai vào chén tương đen, cắn 1 miếng rồi bạn sẽ cảm nhận vị thơm dai, giòn sần sật và thấm dần trong cổ họng. Ảnh: Phong Vinh
Mì cay muối ớt: Món mì cay muối ớt xuất hiện ở Sài Gòn đã 40 năm và khiến nhiều thực khách mê mẩn bởi hương vị khó tìm của nó. Nhờ vị ngọt của bò băm, giòn của bò miếng cộng với tôm xay nhuyễn, trứng gà... tô nước dùng nóng hổi, tất cả hòa quyện làm nên vị ngon đặc biệt. Ảnh: Phong VinhMì cay muối ớt: Món mì cay muối ớt xuất hiện ở Sài Gòn đã 40 năm và làm cho đa dạng thực khách mê mệt bởi hương vị khó sắm của nó. Nhờ vị ngọt của bò băm, giòn của bò miếng cộng mang tôm xay nhuyễn, trứng gà… tô nước dùng nóng hổi, số đông hòa quyện làm nên vị ngon đặc thù. Ảnh: Phong Vinh
Phở: Phở là món ngon, dễ ăn và đầy đủ dinh dưỡng, được bán ở nhiều nơi, nhưng không đâu có vị đặc trưng ngon bằng ở Hà Nội. Hà Nội có nhiều hiệu phở bò gia truyền, ngon nức tiếng. Phở Lý Quốc Sư từng được lên trang báo quốc tế, trở thành một địa chỉ tin cậy của du khách khi muốn thử món ăn này. Ngoài ra, còn phải kể đến phở Thìn ở phố Lò Đúc, phở Tư Lùn ở phố Hai Bà Trưng hay phở Bát Đàn. Mỗi hiệu đều trên dưới mấy mươi năm và đều có một công thức riêng nhưng vẫn đậm đà chất truyền thống của bát phở xứ Hà thành. Ảnh: Phong VinhPhở: Phở là món ngon, dễ ăn và rất nhiều dinh dưỡng, được bán ở đa dạng nơi, nhưng chẳng đâu vào đâu sở hữu vị đặc trưng ngon bằng ở Hà Nội. Hà Nội sở hữu đa dạng hiệu phở bò gia truyền, ngon nổi tiếng. Phở Lý Quốc Sư từng được lên trang báo quốc tế, trở nên 1 liên hệ tin cậy của du khách khi muốn thử món ăn này. ngoài ra, còn phải kể tới phở Thìn ở thị trấn Lò Đúc, phở Tư Lùn ở phố 2 Bà Trưng hay phở Bát Đàn. Mỗi hiệu đều trên dưới mấy mươi năm và đều với 1 công thức riêng nhưng vẫn đượm đà chất truyền thống của bát phở xứ Hà thành. Ảnh: Phong Vinh

Bún chả - Hà Nội: Có lẽ khi nhắc đến món ngon ở Hà Nội, người ta thường nhắc đến bún chả như một món khoái khẩu của nhiều thế hệ người Việt. Món ăn đơn giản, nhưng có hương vị thơm ngon rất đặc biệt, ăn mãi không chán. Khi ăn, kèm với đĩa bún, loại bún rối, sợi nhỏ, mềm mà không nát là đĩa rau xà lách, húng, mùi ta, tía tô được rửa sạch. Ngoài ra, vị nước chấm là điều quyết định thành công của món ăn. Gần đây, món bún chả ở quán Hương Liên còn vươn xa ra tầm thế giới khi được Tổng thống Mỹ Obama đích thân ghé ăn. Ảnh: Hương ChiBún chả – Hà Nội: có lẽ khi nói đến món ngon ở Hà Nội, người ta thường nói đến bún chả như 1 món khoái khẩu của đa dạng thế hệ người Việt. Món ăn đơn giản, nhưng có hương vị thơm ngon rất đặc biệt, ăn mãi ko chán. lúc ăn, kèm mang đĩa bún, dòng bún rối, sợi nhỏ, mềm mà không nát là đĩa rau xà lách, húng, mùi ta, tử tô được rửa sạch. tuy nhiên, vị nước chấm là điều quyết định thành công của món ăn. cách đây không lâu, món bún chả ở quán Hương Liên còn vươn xa ra tầm thế giới khi được Tổng thống Mỹ Obama đích thân ké ăn. Ảnh: Hương Chi
Bún mọc: Bún mọc (bún mộc) là một lựa chọn bổ dưỡng khác dành cho bạn khi ghé thăm thủ đô. Tô bún giản dị nhưng đậm đà hương vị nhờ vào nước dùng và mọc (thịt giò viên). Giò sống trộn với nấm mèo thái nhỏ cho viên mọc giòn giòn, ăn rất lạ miệng. Tuy có cái tên giản đơn, đằng sau là một quy trình chế biến chặt chẽ và tinh tế. Món ăn như một nét chấm phá thú vị đặc trưng ẩm thực Hà thành. Giá một tô bún mọc là 25.000 đến 30.000 đồng. Ảnh: Phong VinhBún mọc: Bún mọc (bún mộc) là 1 chọn lựa bồi bổ khác dành cho bạn khi kẹ thăm thủ đô. Tô bún giản dị nhưng đằm thắm hương vị nhờ vào nước dùng và mọc (thịt giò viên). Giò sống trộn mang nấm mèo thái nhỏ cho viên mọc giòn giòn, ăn rất lạ mồm. Tuy có dòng tên giản đơn, đằng sau là một thứ tự chế biến chặt chẽ và tinh tế. Món ăn như một nét chấm phá thú vị đặc thù ẩm thực Hà thành. Giá một tô bún mọc là 25.000 đến 30.000 đồng. Ảnh: Phong Vinh
Bún đậu mắm tôm: Dù trời nắng hay trời mưa, bạn đều có thể tìm ăn món này ở Hà Nội, từ quán xá sang trọng đến những hàng bún vỉa hè. Một suất bún đậu mắm tôm đầy đủ bao gồm bún tươi, đậu hũ chiên giòn, chả cốm chiên cháy cạnh và các loại rau sống. Ngày nay nhiều nơi còn có chân giò, lòng heo hay dồi chiên khiến món ăn trở nên phong phú hơn. Đặc biệt sự thành công của món này không thể thiếu chén mắm tôm, tùy nơi mà vị mắm mặn ngọt khác nhau khiến món ăn có trở nên đa dạng hơn. Bún đậu Hàng Khay là một trong những địa chỉ bạn không thể bỏ qua nếu muốn thưởng thức món ăn này ở Hà Nội. Ảnh: Phiêu LinhBún đậu mắm tôm: Dù trời nắng hay trời mưa, bạn đều có thể tậu ăn món này ở Hà Nội, từ quán xá sang trọng đến các hàng bún hè phố. một suất bún đậu mắm tôm đông đảo bao gồm bún tươi, tào phở cừu giòn, chả cốm chiên cháy cạnh và những mẫu rau sống. hiện tại rộng rãi nơi còn với chân giò, lòng heo hay dồi rán khiến món ăn trở nên phong phú hơn. đặc biệt sự thành công của món này không thể thiếu chén mắm tôm, tùy nơi mà vị mắm mặn ngọt khác nhau làm cho món ăn với trở thành nhiều hơn. Bún đậu Hàng Khay là 1 trong các liên hệ bạn chẳng thể bỏ qua nếu muốn thưởng thức món ăn này ở Hà Nội. Ảnh: Phiêu Linh
Bún riêu ốc: Món này ngon nhất là phần nước dùng, nước ăn vừa miệng, thơm nhẹ vị nếp cái dùng làm giấm bỗng, thêm chút cay cay của ớt. Ngoài nước dùng ngon, ốc được xử lý kỹ nên không có vị tanh mà thịt rất mềm, chắc, ăn giòn giòn, béo ngậy. Quán bún ốc trong ngõ chợ Đồng Xuân là địa điểm bạn nên ghé thử. Bún ốc thường được ăn kèm với rau sống. Vị béo ngậy của từng con ốc cùng nước dùng thanh chua sẽ để lại nhiều ấn tượng trong hành trình khám phá ẩm thực đất Hà thành của bạn. Ảnh: Phong Vinh.Bún riêu ốc: Món này ngon nhất là phần nước dùng, nước ăn vừa miệng, thơm nhẹ vị nếp mẫu sử dụng làm giấm bỗng, thêm chút cay cay của ớt. Ngoài nước lèo ngon, ốc được xử lý kỹ nên ko với vị tanh mà thịt rất mềm, chắc, ăn giòn giòn, béo ngậy. Quán bún ốc trong ngõ chợ Đồng Xuân là địa điểm bạn nên ké thử. Bún ốc thường được ăn kèm có rau sống. Vị béo ngậy của từng con ốc cộng nước dùng thanh chua sẽ để lại đa dạng ấn tượng trong hành trình khám phá ẩm thực đất Hà thành của bạn. Ảnh: Phong Vinh.

|| Bạn có thể tham khảo thêm: làm visa nga
Share on Google Plus

About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét