Tô bánh canh bưng ra với sợi nhỏ xíu cùng với vị thanh ngọt của nước sử dụng ăn cùng miếng chả đậm đà hương vị miền biển.
|| Bạn có thể xem thêm: vé máy bay đi nga
Quán bánh canh gần 20 năm nổi tiếng bạn cần ghé khi tới du lịch Nha Trang
tới thành phố biển Nha Trang, một trong số món ăn bạn không thể bỏ qua là bánh canh chả cá. Nằm trên đường Yersin, bánh canh bà Thừa được phổ biến người biết tới không chỉ nhờ hương vị đặc biệt vùng biển, mà còn mang thâm niên sắp 20 năm. Khách tới quán có cả người dân địa phương và mọi người, ai ăn rồi cũng tấm tắc khen ngon.
Điều đặc thù khiến cho đa dạng người thích thú ở quán bà Thừa là sợi bánh canh không giống ở bất kỳ chỗ nào. Sợi nhỏ như cọng hủ tiếu Nam Vang được nấu cho nở ra, với độ dẻo dai nhất định. Sợi bánh được cho vào tô ko quá rộng rãi buộc phải ko thấy ngán, người nào ăn khỏe nên ăn thêm mới no được.
Nước dùng được nấu từ cá, mang vị thanh trong và dậy mùi thơm phức. khi ăn, bạn mang thể cho thêm lát chanh và mắm ớt để nâng cao thêm vị đậm đà.
Ẳn kèm tô bánh canh bà Thừa sẽ không thể thiếu dĩa chả cá cộng hành tây và mắm ớt. Chả cá được làm từ cá tươi bắt buộc mang độ dai và mịn, ăn không ngấy. Đây cũng là đặc biệt của chả cá ở Nha Trang.
Gắp miếng chả cộng ít cọng hành rồi cho vào miệng thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị mặn vừa cần và đặc thù là vị cay hơn mức bình thường. ví như không ăn được cay thì bạn bắt buộc kể trước sở hữu người chuyên dụng cho ở quán.
khoảng trống quán gồm 2 gian nhà nhỏ được xếp đặt vài bộ bàn ghế nhựa thấp. Do quán không quá rộng, lại đông đúc bắt buộc tương đối nóng. Người phục vụ ở đây cực kỳ nhanh nhẹn, nhưng trường hợp tới trễ bạn cũng buộc phải đợi lâu một chút mới đến lượt mình được “xì xụp” tô bánh canh.
Tờ mờ sáng là người nhà đã bắt đầu dọn hàng và bán cho đến gần 10 giờ hoặc hết bánh thì nghỉ. Giá cho 1 tô bánh canh là 15.000 đồng và phần chả cá thêm là 5.000 đồng.
|| Xem thêm: visa nga
“Mình vào Sài Gòn học tập và khiến việc đã hơn 4 năm, nhưng cứ mỗi lần về quê lại phải ra ăn tô bánh canh bà Thừa. Bánh canh ở đây đã ngon, chả cá lại còn không đâu ngon bằng, vị nước lại thanh bắt buộc mang lúc ăn tới 2, 3 tô mới thấy đã”, chia sẻ của bạn Hữu Duyên, 1 người Nha Trang.
Vị nước sử dụng ngọt thanh mang miếng chả cá dẻo mềm hòa cùng vị cay, nồng sẽ giúp bạn cảm thấy thanh mát giữa loại nóng hanh hao của miền biển Nha Trang.
Bạn có thể tham khảo thêm: ve may bay tet
0 nhận xét :
Đăng nhận xét